Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Trạm Tấu

Trong 02 ngày 27 và 28/7/2020, Đoàn kiểm tra số 9 của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Yên Bái đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Trạm Tấu; Đoàn do đồng chí Tô Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh làm Trưởng đoàn. Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Trạm Tấu, điểm thi dự phòng tại Trường PTDT Bán trú THCS huyện Trạm Tấu và làm việc với Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Trạm Tấu.

Đoàn công tác thăm, động viên học sinh lớp 12 Trường THPT Trạm Tấu

Đoàn đánh giá rất cao sự chủ động, quyết liệt của Ban Chỉ đạo cấp huyện và sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể trong huyện trong công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Trạm Tấu; đoàn cũng biểu dương sự nỗ lực cỗ gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Trạm Tấu trong việc ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh lớp 12.

Đ/c Tô Thị Ánh Phó GD Sở GD&ĐT, Trường đoàn công tác phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi cấp huyện

Trong buổi làm việc với Ban chỉ đạo cấp huyện, đồng chí Tô Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn công tác đã đề nghị Ban chỉ đạo cấp huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi; chủ động triển khai các phương án dự phòng để phòng chống thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, nhất là phương án phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi; huy động các nguồn lực nhằm quan tâm, chăm lo, hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để xảy ra trường hợp thí sinh bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn. Với sự quyết liệt từ tỉnh đến cơ sở; hy vọng một kỳ thi an toàn, nghiêm túc tại huyện Trạm Tấu sẽ góp phần vào việc tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Yên Bái./.